vythanh_vyy

Đến Ninh Thuận, chinh phục cung đường Núi Chúa hùng vĩ giữa biển xanh

Không chỉ có biển xanh, nắng vàng, những cồn cát tựa “tiểu sa mạc”, Ninh Thuận còn chiều lòng các tín đồ trekking với cung đường Núi Chúa hùng vĩ tuyệt đẹp.

Ngoài thiên đường biển và những “tiểu sa mạc” trắng xóa, Ninh Thuận còn là điểm đến thu hút các tín đồ trekking. Cung đường Núi Chúa nguyên sơ, hùng vĩ hấp dẫn du khách tham quan, trải nghiệm leo núi giữa rừng cây xanh ngút ngàn được ôm trọn bởi biển cả. Ảnh: elena_kazachenko.

Núi Chúa là quần thể núi thuộc phía đông bắc tỉnh Ninh Thuận, có độ cao khoảng 1.000 m, địa hình khá dốc. Để chinh phục đỉnh núi, bạn phải vượt qua 6 ngọn núi: Núi Chúa Chắt, Chúa Cháu, Chúa Em, Chúa Anh, Chúa Chồng, Chúa Vợ. Du khách có dự định trekking, cắm trại ở Núi Chúa phải thông qua sự cho phép của ban quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa. Từ trung tâm thành phố Phan Rang, du khách mất khoảng 40 phút di chuyển bằng xe bus hoặc taxi đến Núi Chúa. Ảnh: bachphung_lifestyle,


Từ Phan Rang đến Núi Chúa, du khách sẽ di chuyển qua quãng đường ven biển đẹp ngút tầm mắt. Đây cũng là tọa độ check-in giới trẻ yêu thích khi ghé Ninh Thuận. Tại đây, bạn sẽ thu vào tầm mắt quang cảnh núi non trập trùng và vẻ đẹp đẹp mặn mòi, nguyên sơ của vịnh Vĩnh Hy. Ảnh: dcp0509.

Cách Vườn Quốc gia Núi Chúa chừng 35 km, du khách như lạc bước vào thế giới của người Chăm cổ khi chiêm ngưỡng cụm tháp Chàm xưa cũ. Du khách tới đây có thể tìm hiểu văn hóa Champa qua 3 cụm tháp Hòa Lai, Po Klong Garai và Po Rome. Những cụm tháp này là nơi các tín đồ du lịch ghi lại nhiều khuôn hình mang dấu ấn văn hóa lâu đời của miền đất Ninh Thuận nắng gió. Trong đó, Po Klong Garai là một trong những cụm tháp Chàm cổ được đánh giá là đẹp nhất còn sót lại ở Việt Nam. Ảnh: _lyphuongpl_,

Nép mình bên sườn Núi Chúa là chốn bồng lai tiên cảnh Hang Rái. Ẩn hiện dưới làn nước xanh trong của biển cả, vẻ đẹp bãi Hang Rái thay đổi liên tục theo thời gian từ lúc bình minh cho đến khi hoàng hôn buông xuống. Nhờ vẻ đẹp có hồn, nơi đây trở thành chất liệu để rất nhiều nhiếp ảnh gia ghé tới và ghi lại những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu. Trên cung đường chinh phục Núi Chúa, nhiều tín đồ xê dịch cũng chọn Hang Rái làm điểm “sống ảo”. Ảnh: ph.chinn2324.

Nguồn : zing.vn

 

 

 

 

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.