Điểm du lịch

Du lịch tại tháp Po Klong Garai

28.02.2023

Chia sẽ
Đánh giá post

Địa chỉ: Bác Ái, đồi Trầu, phường Đô Vinh, Phan Rang – Tháp Chàm

Tháp Chàm Pô Klong Garai nằm ở thị trấn Phan Rang – Tháp Chàm, cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 8km về phía tây nam. Đây là một trong những di tích kiến trúc Chăm nổi tiếng nhất tại Ninh Thuận.

Tháp Chàm Pô Klong Garai được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XIII, có chiều cao khoảng 21m và được xây dựng từ đá xanh đen. Tháp được xây theo kiểu cột trụ, có 3 tầng với mỗi tầng được bao quanh bởi các dãy cột nhỏ, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo và đầy ấn tượng.

Tháp Chàm Pô Klong Garai được xem là một tuyệt tác kiến trúc Chăm, thể hiện sự phát triển văn hóa và nghệ thuật của dân tộc này. Tháp có giá trị lịch sử và văn hóa đặc biệt, cho phép du khách khám phá và tìm hiểu thêm về văn hoá và lịch sử của dân tộc Chăm.

Ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Tháp Chàm Pô Klong Garai, du khách cũng có thể ghé thăm các di tích Chăm khác ở đây như tháp Po Rome, tháp Po Inư, nhà thờ Chăm… để khám phá thêm nét đặc trưng và sự phát triển của văn hoá Chăm trong lịch sử. Tháp Chàm Pô Klong Garai là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch tại Ninh Thuận.